Nhân viên phanh phui tiệm bánh tráng trộn nổi tiếng: Trứng cút lột xong bỏ trong rổ vắt của bộ cây lau nhà
Bắt đầu làm nhân viên phụ việc cho tiệm Bánh tráng nổi tiếng có tên D.H trên đường Sư Vạn Hạnh, Quận 10 từ ngày 11/6, L.T.Đ (sinh viên trường ĐH Tài chính Marketing) đã chứng kiến nhiều sự việc kinh hoàng trong khâu chế biến, bảo quản thực phẩm của quán. Để phản đối cách làm việc của chủ tiệm, Đ. đã xin nghỉ và phanh phui toàn bộ câu chuyện, hình ảnh mà Đ. đã ghi lại được trong thời gian làm việc tại đây.
Đ. viết trên một diễn đàn về các địa điểm ăn uống: “Mình xin tự giới thiệu mình đã từng làm trong quán trong thời gian đầu quán mới mở và hiện nay mình đã nghỉ làm vì không đồng ý với cách làm việc của dì H. Mình sẽ trình bày dưới đây để mọi người có thể hiểu rõ hơn.”
Xin được tóm tắt một phần những phản ánh kinh hoàng của Đ. như sau:
“Đầu tiên đó là về vấn đề rau răm: Rau được mua về và lặt rất sơ sài, mình đã có ý kiến là chỉ nên lặt lá để có thể tiết kiệm và sạch hơn nhưng D.H không đồng ý và nói với mình là chỉ cần nắm một chùm và bẻ đôi là được. Chưa kể khu vực rửa rau rất dơ vì ngay cạnh đó là nắp cống mà trong đó có nhiều gián, trùng bò lúc nhúc và chỉ đc che đậy bởi 1 miếng gạch che ngay miệng cống. Ngoài ra nằm gần đó là 1 cái ổ chuột rất lớn và chuột thì cứ như đi dạo khi không có người ở đây.
Khu vực rửa rau rất dơ và bẩn, nhiều côn trùng, gián chuột.
Thứ hai đó là về bánh tráng: Bánh tráng được bảo quản hời hợt nên bị chuột ở đây gặm nham nhở. Nhưng D.H vẫn không đồng ý bỏ những xấp bánh tránh bị chuột gặm này mà vẫn thản nhiên dùng nó để cuốn bánh cho khách. Nghe dì làm chung kể rằng bên chi nhánh chính, bánh tráng bên đấy bị chuột chui vào gặm gần hết và lại còn cả xác chuột chết ở trong thùng đựng bánh tráng nhưng dì Hồng vẫn không bỏ đi mà vẫn sử dụng tiếp tục để bán cho khách.
Hình ảnh xấp bánh tráng bị chuột gặm mà chủ quán vẫn sử dụng để cuốn cho khách ăn.
Thứ ba đó là vấn đề về ớt được dùng để bán ở đây: Lúc mới vào làm mình cứ nghĩ ớt được chế biến rồi mới đem vào sử dụng nhưng đến một lần đang lúc bán nhưng ớt đã hết thì D.H có kêu mình vào lấy bịch dầu ăn đã mua sẵn (thật sự khi cầm bịch dầu ăn ấy mình cũng không thể xác định đó là dầu gì vì không có bao bì nhãn mác gì cả) đổ vào hũ ớt và bỏ ớt xay vào rồi là thành dung dịch ớt. Mình có hỏi dì là: “Làm vậy ăn lỡ đau bụng thì sao? Dầu này là dầu gì vậy dì?”. Đáp lại câu hỏi là câu trả lời thẳng thắn là: “Kệ đi con biết làm sao giờ, cứ bán đi không sao đâu”.
Hũ ớt được pha với dầu không rõ nguồn gốc.
Thứ 4 đó là vấn đề trứng cút: Trứng cút hằng ngày được chứa trong bao nilon được để ở dưới ghế, trứng cút sau khi lột xong không được rửa sạch sẽ mà đem ra bán trực tiếp, chưa kể trong một lần dì bán chung đã vô tình chụp lại được trứng cút sau khi lột xong và bỏ vào cái xô dùng để lau nhà (trứng đc bỏ vào cái phần dùng để vắt nước xả lau nhà). Nhiều lần trứng cút bị rớt xuống sàn nhà khi đang cuốn vẫn được dì nhặt lên để sử dụng tiếp. Trong những ngày đầu khi bán và quán lúc đó chưa đông thì có một lần do che đậy không kĩ trứng cút được lột vỏ rồi bỏ vào thùng mút đựng đá không che đậy đã bị chuột cắn và ăn hết một nửa số trứng nhưng dì vẫn tiếp tục rửa lại và sử dụng để bán cho khách….”
Thứ 5 là vấn đề về nước sâm và trà đá: “Những ngày đầu khi còn bán chậm thì nước sâm để đến 2, 3 ngày nhưng vẫn lấy bán cho khách, khi bị khách phản ánh thì dì H. nói là do mía nó ra nên nó hơi chua chua (nhưng thật ra là đã bị hỏng).
Còn về vấn đề trà đá thì có một hôm mình tính bán cho khách 2 ly nhưng nước trà cũng gần hết thì dì H. mới tự làm, lúc đó dì H. lấy cái ly múc nước đá đã tan và nước lã vào ly rồi đổ thêm tí xíu trà vào rồi đem ra cho khách (thùng đá trước đó đựng rất nhiều vật dụng như trái cây, rau răm, trứng cút, đồ ăn, v.v.. ).”
Hình ảnh gây sốc khi toàn bộ trứng cút sau khi lột vỏ được bỏ trong rổ vắt nước lau nhà.
Ngoài những phản ánh trên, trong quá trình trò chuyện với Đ., em còn cho biết có lần còn thấy một con nhện rớt vào ly nước chấm do không được che đậy kỹ, dụng cụ để xúc đá trước đó là đồ xúc rác, tô đựng khô bò là tô đựng thức ăn cho chó, kéo dùng để cắt trứng cút không bao giờ rửa… và nhiều vấn đề khác làm Đ. ám ảnh. “Chị để ý đi, cái bàn để cuốn bánh tráng nhìn sạch đẹp chứ thật ra được lau bằng một cái khăn rất dơ. Ngày trước em giặt khăn rất kỹ nhưng vắt cũng toàn ra nhớt. Bây giờ em nghỉ rồi nhưng nghe nói cái khăn ấy vẫn được lau đi lau lại cả ngày mà không ai giặt”, Đ. cho biết.
Bài phản ánh của Đ. được đăng lên diễn đàn từ tối qua nhưng đến sáng nay, tiệm bánh tráng của D.H vẫn hoạt động bình thường. Với giá khá rẻ, chỉ 1.500 đồng/cuốn, lại đối diện trường Đại học nên tiệm bánh tráng lúc nào cũng có khách ra vô nườm nượp. Khi chúng tôi đến, chủ quán và một nhân viên vẫn bận rộn cuốn bánh tráng trên chiếc bàn không lót dĩa.
Chủ quán và nhân viên cuốn bánh tráng trên chiếc mặt bàn ẩm ướt. Ảnh: Afamily
Dù tận mắt nhìn công đoạn cuốn bánh tráng như thế nhưng những khách quen vẫn ăn như thường vì cho rằng “Mấy món ăn vặt ở Sài Gòn làm sao mà sạch sẽ được, cứ ăn đi có chết đâu mà sợ.”
Những người cuốn bánh tráng không đeo bao tay, bánh tráng cuốn xong xếp trên bàn rồi bỏ vào bọc nilon bán cho khách. Ảnh: Afamily
Cũng theo Đ., nước dùng trong bình xịt nước để làm bánh tráng mềm là nước máy được lấy trực tiếp từ phòng vệ sinh hoặc nơi rửa chén chứ không phải là nước đun sôi để nguội và được dùng từ ngày này qua ngày khác.
Khi biết thông tin những sự việc được phanh phui trên diễn đàn, chiều 21/7 chủ tiệm bánh tráng kể trên đã khẳng định tất cả những hình ảnh là dàn dựng và thông tin hoàn toàn bịa đặt. “Dì tức muốn khóc, thật sự không thể nào tin nổi. Dì mướn 3 nhân viên và cho 2 đứa nghỉ vì tụi nó đòi mức lương quá cao, 500.000 đồng/ ngày. Không ngờ tụi nó bêu xấu hình ảnh cửa tiệm như vậy”.
Hỏi về việc hình ảnh bánh tráng bị chuột cắn, trứng cút để trong rổ vắt nước lau nhà, bà chủ này nói: “Tụi nó cố ý làm vậy để chụp ảnh hại dì đó con!”
Chủ quán cho biết những thông tin trên hoàn toàn sai sự thật và đang rất “sốc” vì bị nhân viên cũ chơi xấu. Ảnh: Afamily
Tuy nhiên khi liên lạc lại với Đ, Đ. vẫn khẳng định những điều mình phản ánh là có căn cứ và sẵn sàng đối chứng. Về tiền lương, Đ cho biết chủ tiệm bánh tráng D.H trả 15.000 đồng/ giờ. “Lúc đầu em làm từ sáng đến tối, dì còn cho ăn 3 bữa. Nhưng sau này quán đông, dì bắt làm việc liên tục, chỉ ăn được mỗi buổi sáng. Em làm với bạn gái em, cả hai còn trẻ nên không sao, chỉ tội người cô làm chung tối ngủ lại tại đây mà ăn như vậy thì đâu có sức để làm việc. Đồ ăn dì mua có lúc mua từ sáng sớm nhưng đến tối mới được ăn. Khi ăn thì lúc nào cũng bị hối thúc ăn nhanh và tranh thủ. Mệt lắm chị ạ!”, Đ. nói.
PV (Tổng hợp)
Hot
-
Bộ ảnh bìa Facebook chủ đề Nắng tuyệt đẹp dành cho các bạn...
-
Ảnh bìa về những cuộc tình tan vỡ, những cảm xúc khi chia tay...
-
C ho thấy việc dùng nhiều rau quả có chứa carotenoid ở tuổi thiếu nữ có thể giúp hạn chế nguy cơ có khối u lành ...
-
Bộ ảnh bìa chúc mừng sinh nhật (Happy birthdat cover) cho Facebook..
-
Manchester United vs Alex Ferguson - 25 Năm 1 chặng đường - Wallpaper HD
-
Máy hút bụi là một thiết bị điện gia dụng quen thuộc đối với mỗi gia đình trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt là đối với các bà nội trợ, máy...
-
Marek is a talented artist from the Poland. Some of his digital art has been published in the Expose book series by Ballistic Publishing. E...
-
Cây chó đẻ không dùng cho người khỏe Thanh nhiệt hóa ra hại gan BS. Nguyễn Xuân Hướng, Nguyên Chủ tịch Hội Đ...
-
XEM TỬ VI TUỔI GIÁP TUẤT 1994 NĂM 2014 GIÁP NGỌ Tử vi tổi Giáp Tuất 1994 năm 2014 Cho Nam XEM TỬ VI TUỔI GIÁP TUẤT 1994 NĂM 2014 GIÁP NGỌ Tử...
-
Mẫu xe tay ga Fiddle của hãng SYM đã được chọn và "độ" lại toàn bộ với chi phí 70 triệu đồng và trong thời gian hai tháng rưỡi. ...
Comments[ 0 ]
Post a Comment